Trang chủ  |  Tin mới  |  Hỏi đáp  |  Sơ đồ site  |  Hộp thư     TIẾNG VIỆT  |  ENGLISH
TỔNG QUAN
Hệ thống các cơ quan làm công tác dân tộc Hoạt động của UBDT Văn kiện của Đảng về Chính sách dân tộc Bác Hồ với đồng bào DT Đại biểu Quốc hội là người DTTS các khóa Các Dân tộc Việt Nam Ấn phẩm về lĩnh vực công tác dân tộc Văn bản về lĩnh vực Công tác dân tộc
TIN MỚI
Dân tộc Online Tin Hoạt động Chủ trương - Chính sách Thời sự - Chính trị Nghiên cứu - Trao đổi Kinh tế - Xã hội Y tế - Giáo dục Văn hoá - Thể thao Công nghệ - Môi trường Pháp luật Quốc tế
TÌM KIẾM

LIÊN KẾT

 
Xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ

 12/06/2008
Hiện nay, khi sự nghiệp đổi mới đất nước của Đảng ta ngày càng đi vào chiều sâu, nhiệm vụ chính trị đặt ra ngày càng khó khăn, phức tạp hơn, đòi hỏi Đảng ta phải xây dựng được một đội ngũ cán bộ ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ mới.

Vấn đề xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ lại càng nổi lên quan trọng và vẫn là khâu khó nhất trong công tác tổ chức, cán bộ. Thực tế cho thấy, trước những diễn biến phức tạp của tình hình quốc tế, nhất là trước những tác động tiêu cực của mặt trái kinh tế thị trường và hoạt động chống phá của kẻ thù bằng “Diễn biến hoà bình”... đã làm cho không ít cán bộ, đảng viên có chức, có quyền thoái hoá, biến chất, quan liêu, độc đoán, ích kỷ, cục bộ, gia trưởng, tham nhũng, nhận hối lộ, đưa hối lộ vi phạm pháp luật, vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc, chế độ sinh hoạt Đảng, gây cản trở tới công tác xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ, làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng.

Xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ là vấn đề hệ trọng, nhạy cảm và phức tạp. Đây là khâu mở đầu rất cơ bản có tính chất quyết định trong việc phát hiện, sử dụng cán bộ.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trước khi cất nhắc cán bộ phải nhận xét rõ ràng”(1). “Biết rõ ràng cán bộ mới có thể cất nhắc cán bộ một cách đúng mức”(2). Theo Người, xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ không những để sử dụng, mà qua đó còn nâng đỡ họ, tạo điều kiện cho họ phát huy tài năng, sức lực của mình phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân được tốt hơn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Muốn xem xét, nhận xét và đánh giá đúng cán bộ phải có quan điểm toàn diện, cụ thể và lịch sử. Theo Người: “Xem xét cán bộ, không chỉ xem ngoài mặt mà còn phải xem tính chất của họ. Không chỉ xem một việc, một lúc mà phải xem toàn cả lịch sử, toàn cả công việc của họ”(3), không chỉ dừng lại ở quan sát tướng mạo và những biểu hiện bên ngoài, quan trọng hơn là phải dựa vào hệ thống những tiêu chí phản ánh đúng bản chất, phẩm chất, năng lực của người cán bộ. Có ba vấn đề cốt lõi sau đây cần chú ý:

Một là, đối với bản thân: Có đức tính cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư; không ham ăn ngon, mặc đẹp trong lúc còn nhiều đồng bào thiếu ăn, thiếu mặc; không tham địa vị, tiền tài, sung sướng; không ham người tâng bốc mình, chỉ ham học, ham làm, ham tiến bộ. Người cán bộ như thế thì giầu sang không thể quyến rũ, nghèo khó không thể chuyển lay, uy vũ không thể khuất phục.

Hai là, đối với mọi người: Có tính hoà mình, gắn bó với quần chúng; khoan dung, cởi mở, hiểu biết và có lòng bày vẽ, giúp đỡ người khác tiến bộ; có lời nói ngay thẳng đúng với sự thật, nhưng không nóng nảy thô bạo. Biết mình, biết người. Biết vì Đảng, vì dân mà tiến cử, cất nhấc người tốt, tránh người xấu đề phòng kẻ gian. Không nịnh hót người trên, không xem thường người dưới. Chân thành, khiêm tốn và thật thà đoàn kết với tất cả mọi người. Cuộc sống bình dân, giản dị.

Ba là, đối với công việc: Đây là tiêu chí cơ bản nhất, phản ánh rõ bản chất và tính cách của người cán bộ. Phải hết lòng, hết sức phục vụ Đảng, phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Biết đặt lợi ích việc nước, việc công lên trên việc tư, việc nhà. Dám nghĩ, dám làm, vượt mọi khó khăn, nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ. Không cậy thần, cậy thế, được vinh hoa không mừng thái quá, gặp thất bại không chùn bước; thấy lợi không tham, thấy sắc không mộ; có ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Khi xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ, phải luôn luôn quán triệt những nguyên tắc cơ bản về công tác cán bộ của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh, để có quan điểm, phương pháp, khách quan, khoa học. Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: Trong xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ không được mắc phải các bệnh sau: Tự cao, tự đại, ưa người ta nịnh mình; do lòng yêu, ghét của mình mà đối với người, đem một cái khuôn khổ nhất định, chật hẹp mà lấp vào tất cả mọi người khác nhau. Nếu đã “Phạm một trong bốn bệnh đó thì cũng như mắt đã mang kính có màu, không bao giờ thấu rõ cái mặt thật của những cái mình trông”(4).

Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới nhân cách của người lãnh đạo và yêu cầu trước khi xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ thì người lãnh đạo phải tự xem xét, tự đánh giá lại chính mình; bởi nếu không biết sự phải trái ở mình, thì chắc không thể nhận rõ được người cán bộ tốt hay xấu để đánh giá đúng cán bộ. Người đòi hỏi lãnh đạo các cấp phải thường xuyên tự phê bình và phê bình để sửa chữa khuyết điểm của mình. Theo Người, mình càng ít khuyết điểm thì cách xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ càng đúng.

Những quan điểm trên đây của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác xem xét, nhận xét và đánh giá cán bộ đã có từ lâu, nay vẫn mang tính thời sự nóng hổi, tiếp tục định hướng để chúng ta quán triệt và thực hiện tốt chiến lược cán bộ của Đảng trong thời kỳ mới. Đồng thời là cơ sở để bồi dưỡng cách nhìn nhận, đánh giá cán bộ một cách đúng đắn, khách quan và khoa học. Có như vậy, cán bộ mới thật sự trở thành khâu quan trọng để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó.


Bạch Nhung

- 1, 2, 3, 4: Hồ Chí Minh toàn tập-Tập5-NXB CTQG-H2000.
Tr.281-282-277-278-279
- Nguồn: Tạp chí Xây dựng Đảng số 5-2007.

[ Quay lại ]
Các tin khác

 

 

THÔNG BÁO

Quyết định Ban hành Quy định công tác số hóa văn bản đi, đến của Ủy ban Dân tộc (Xem nội dung chi tiết tại đây)

Thông báo về việc quản lý hộp thư điện tử của Ủy ban Dân tộc nhằm đảm bảo an ninh, an toàn thông tin. Nội dung chi tiết xem tại đây

TÌM NHANH

TIN MỚI CẬP NHẬT

 
Hội nghị tham vấn ý kiến các Bộ, ngành vào dự thảo văn kiện Chương trình 135 giai đoạn III

 
9 nhóm giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2013

 
Hà Giang: Năm 2012 có 6.748 hộ thoát nghèo 

 
Ngành Công tác Dân tộc: Dấu ấn năm 2012

 
Thực trạng và một số giải pháp nhằm quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả  ở Tây Nguyên 

THÔNG TIN NỘI BỘ

DB điện thoại nội bộ
Danh sách cán bộ UB
Thư viện điện tử
CD 60 năm công tác DT
CEMA trên đĩa CDROM
CD đào tạo CNTT - CT135
CEMA trên UNDP
Năm quốc tế về miền núi

THÀNH VIÊN
Người online:
Khách: 62
Thành viên: 0
Tổng số: 62
Số người truy cập: 49,682,733


Cơ quan chủ quản : Uỷ ban Dân tộc. Giấy phép số : 455/GP-BC do Cục Báo chí - Bộ Văn hoá Thông tin cấp ngày 18/10/2004.
Bản quyền thuộc Ủy ban Dân tộc. Địa chỉ : Số 80, Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại : 04.37333511.
Khi đăng ký tài khoản người dùng trên website này, bạn đồng ý rằng bạn đã chấp nhận Chính sách đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.
Website xem tốt nhất ở trình duyệt IE 5 trở lên, màn hình có độ phân giải 800x600 & Flash Player 8.
Phát triển dựa trên mã nguồn của phpNuke.
Execution time: 0.2 secs