Cử tri Quảng Ninh nô nức tham gia Ngày hội non sông

05:16 PM 23/05/2021 |   Lượt xem: 354 |   In bài viết | 

Những lá phiếu đầu tiên của các cử tri thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu được bỏ vào thùng phiếu.

Mặc dù dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng các điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều đã chuẩn bị tốt nhất các phương án, điều kiện cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho cử tri thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Chúng tôi có mặt tại điểm bầu cử tại thôn Khe Tiền, xã Đồng Văn, huyện Bình Liêu, một trong những xã vùng biên của tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, các cử tri người DTTS trong trang phục truyền thống rực rỡ cũng đã đến từ rất sớm để kiểm tra y tế, chờ đến lượt bỏ phiếu.

Chị Dương Thị Sênh, dân tộc Dao, thôn Khe Tiền, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu cho biết: “Cả nhà tôi có 3 người đi bầu cử thì sáng nay 6h30 đã có mặt tại nhà văn hóa thôn Khe Tiền để đo nhiệt độ, chờ đến lượt vào bỏ phiếu. Gia đình chúng tôi cũng đã cân nhắc kỹ lưỡng để bầu ra những đại biểu xứng đáng nhất”.

Còn tại khu 10, phường Hoành Bồ, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, có một cử tri đặc biệt là mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại đã 96 tuổi. Mẹ Hoàng Thị Lại cho biết: “Đã nhiều lần mẹ đi bỏ phiếu, nhưng lần nào cảm xúc vẫn cứ nguyên vẹn như lần đầu, đều phấn khởi, hãnh diện lắm. Mẹ mong rằng những lá phiếu của mẹ sẽ cùng Nhân dân chọn ra những đại biểu xứng đáng để giúp đất nước ngày càng phát triển”.

Nhìn chung công tác bầu cử tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh diễn ra an toàn, đúng quy định, các cử tri phấn khởi, náo nức thực hiện quyền và nghĩa công dân của mình. Đồng thời, thực hiện tốt quy định 5K, tuân thủ đúng quy trình phòng, chống dịch tại khu vực bỏ phiếu, đảm bảo khoảng cách giãn cách 2m khi bỏ phiếu.

Toàn tỉnh Quảng Ninh có tổng số 959.021 cử tri đi bỏ phiếu tại 1.438 khu vực bỏ phiếu để bầu, lựa chọn ra 8 đại biểu trong số 14 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại 3 đơn vị bầu cử; 66 đại biểu trong số 110 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh ở 21 đơn vị bầu cử; 420 đại biểu trong số 691 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện; 3.751 đại biểu trong số 6.231 ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Dưới đây là một số hình ảnh cử tri đi bầu cử: 

Ngay từ sáng sớm các cử tri vùng DTTS trong bộ trang phục truyền thống rực rỡ có mặt tại các điểm bầu cử.

Lực lượng y tế kiếm tra thân nhiệt, hướng dẫn cử tri đảm bảo 5k trong ngày bầu cử.

Các cử tri thực hiện nghiêm quy định 5K trong bầu cử

Thành viên Tổ bầu cử hướng dẫn cử tri thực hiện quyền bầu cử

Mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Lại bỏ phiếu bầu cử

(baodantoc.vn)