Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tặng quà cho công nhân đồng bào DTTS tại Gia Lai

09:25 PM 23/01/2022 |   Lượt xem: 1113 |   In bài viết | 

Ông Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội và Ông Hồ Văn Niên, Bí thư tỉnh ủy Gia Lai tặng quà cho các công nhân cao su là đồng bào DTTS

Tham dự buổi lễ còn có ông Y Thanh Hà Niê K'Đăm - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, ông Hồ Văn Niên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, cùng nhiều đồng chí lãnh đạo của tỉnh Gia Lai, huyện Chư Păh và các công ty cao su đứng chân trên địa bàn.

Tại buổi lễ, ông Phan Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Cao su Việt Nam (CSVN) đã báo cáo với Phó Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong Đoàn công tác, lãnh đạo tỉnh Gia Lai về tình hình sản xuất kinh doanh của ngành cao su trong năm 2021 cũng như công tác chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ) toàn tập đoàn nói chung và 4 công ty cao su trên địa bàn Gia Lai nói riêng, nhất là những hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Ông Y Thanh Hà Niê KĐăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tặng quà cho các công nhân cao su

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhằm động viên đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, xét điều kiện đặc thù của 4 công ty cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai có sử dụng nhiều lao động là đồng bào DTTS, nhất là năm 2021 chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 gây ra làm ảnh hưởng lớn đến đời sống đoàn viên, NLĐ của các đơn vị. Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Công đoàn CSVN tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” nhằm hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của 4 công ty cao su trên địa bàn tỉnh có điều kiện đón tết ấm áp, lành mạnh và an toàn.

Tại Chương trình, ông Nguyễn Đức Hải cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến dự, ân cần thăm hỏi, động viên đoàn viên, NLĐ của 4 công ty và trao tặng 200 suất quà, cho 200 công nhân là đồng bào DTTS, mỗi suất trị giá 1,250 triệu đồng. Trong đó, phần quà trị giá 250.000 đồng và tiền mặt 1 triệu đồng. Mặc dù trị giá mỗi suất quà không lớn, nhưng thật ý nghĩa giúp người lao động khăn có một cái Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, ấm áp và an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Hải đánh giá cao sự nỗ lực của các công ty cao su trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động là đồng bào DTTS tại chỗ, góp phần ổn định đời sống cho người dân nơi biên giới. Quan trọng hơn nữa là công tác giữ đất giữ rừng, phát huy truyền thống công nhân cao su qua các thời kỳ. Ngành Cao su hiện nay bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, giá cả thị trường lên xuống nhưng cao su vẫn là ngành chủ lực để sản xuất phát triển kinh tế, các công ty cao su đã chủ động thích ứng với tình hình mới, tập trung chăm lo đời sống cho NLĐ. Dù khó khăn nhưng công ty đã giúp NLĐ có thu nhập, nâng cao đời sống, đây mới là điều đáng quý.

(baodantoc.vn)