Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ X

03:43 PM 27/10/2017 |   Lượt xem: 2742 |   In bài viết | 

Gần 700 vận động viên là đồng bào các dân tộc thiểu số sẽ tham gia tranh tài ở 8 môn thể thao dân tộc

17 tỉnh, thành phố trong khu vực I tham dự Hội thi gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Hòa Bình. 

Gần 700 vận động viên là đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia tranh tài 8 môn thể thao dân tộc gồm: Bóng đá nam (7 người), bóng chuyền, việt dã, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, tung còn, tu lu. 

Kết thúc mỗi môn thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên xuất sắc giành thứ hạng.

Tổng cục Thể dục thể thao cho biết Ban Tổ chức đã kiểm tra và đối chiếu hồ sơ tham dự của các vận động viên để tránh những trường hợp không phải là đối tượng được thi đấu. Qua đó, xác định đúng vận động viên là người đồng bào dân tộc thiểu số chưa tham gia các giải đấu quốc tế, giải trẻ, cúp và vô địch quốc gia; những vận động viên không thuộc nhóm thể thao thành tích cao.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số là hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức hai năm một lần có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ, tình đoàn kết, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các dân tộc trên toàn quốc; đồng thời là dịp để giới thiệu, quảng bá và tôn vinh những giá trị văn hóa, thể thao dân tộc, trò chơi dân gian của đồng bào các dân tộc Việt Nam.

(baochinhphu.vn)