Ngày hội văn hoá các dân tộc miền Trung quy tụ 2.000 nghệ sĩ

10:14 AM 27/08/2018 |   Lượt xem: 1226 |   In bài viết | 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh khu vực miền Trung và gần 2.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên, vận động viên, trưởng đoàn, các phó trưởng đoàn đại diện cho cộng đồng các dân tộc miền Trung đến từ 13 tỉnh tham dự.

Với chủ đề: “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững đất nước”, Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ 3 diễn ra từ 24 - 26/8, tại tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động phong phú như: Liên hoan văn nghệ quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống dân tộc thiểu số; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; trưng bày, triển lãm giới thiệu sản phẩm văn hóa đặc trưng các dân tộc thiểu số.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc miền Trung trong nền văn hoá thống nhất, đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, qua đó nâng cao ý thức trong việc bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc miền Trung trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển bền vững của đất nước. 

Ngay sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu văn hóa miền Trung”, quy tụ gần 2.000 nghệ sĩ, nghệ nhân chuyên nghiệp và không chuyên tham gia trình diễn.

(baochinhphu.vn)