Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh làm việc với Báo Dân tộc và Phát triển

03:16 PM 03/06/2021 |   Lượt xem: 791 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh chủ trì buổi làm việc

Báo cáo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tại buổi làm việc, ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển cho biết: Theo QĐ 413/QĐ- UBDT của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, Báo hiện có 6 Ban chuyên môn, thực hiện theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP, Báo Dân tộc và Phát triển đang xây dựng Đề án sắp xếp lại phù hợp với đặc thù của hoạt động báo chí, đảm bảo công tác sắp xếp theo quy định và hợp lý.

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5/2021 với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm, ông Lê Công Bình cho biết: Trong tháng, Báo tập trung tuyên truyền đậm nét về các hoạt động bầu cử. Riêng ngày bầu cử (23/5/2021), các phóng viên của Báo đã có mặt ở các khu vực bầu cử trọng điểm để phản ánh kịp thời các hoạt động. Cũng trong tháng 5/2021, Báo đã xuất bản số đặc biệt chào mừng 75 năm thành lập cơ quan công tác dân tộc (03/5/1946-03/5/2021), đảm bảo chất lượng, được bạn đọc đánh giá cao. Đồng thời không ngừng đẩy mạnh hoạt động của Báo Điện tử. Lượng truy cập Báo Điện tử Dân tộc và Phát triển trong tháng 5 đạt gần 450 ngàn lượt, tăng gần gấp đôi so với tháng 4/2021, trong đó chú trọng thử nghiệm đưa các video lên intenet và đã có kết quả bước đầu. Ngoài ra, Báo triển khai các nội dung công tác theo kế hoạch, đảm bảo tiến độ.

 Trong tháng 6, Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tiếp tục phối hợp với các vụ, đơn vị thuộc UBDT để triển khai hiệu quả nhiệm vụ đưa Báo Dân tộc và Phát triển trở thành cơ quan truyền thông đủ năng lực đáp ứng yêu cầu công tác dân tộc đã được ghi tại Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 10 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030. Tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền theo Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19; xây dựng và trình kế hoạch tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021; hoàn thành và trình phương án tăng trang của Báo Dân tộc và Phát triển từ 12 lên 16 trang.

Với việc thực hiện Quyết định 219/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về  “Đề án thông tin tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo”, ông Lê Công Bình cho biết: Hiện nay, Báo đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền, chờ Quyết định phê duyệt của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT là sẽ bắt tay vào triển khai trong thời gian sớm nhất.

Đồng thuận với Đề án sắp xếp, tổ chức bộ máy của Báo Dân tộc và Phát triển, đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ cho biết: Báo Dân tộc và Phát triển và các cơ quan khác thuộc UBDT thực hiện nhiệm vụ đặc thù, vì vậy, công tác sắp xếp cũng phải có sự lựa chọn, phù hợp với tình hình thực tế và phát huy hiệu quả hoạt động bộ máy sau khi sắp xếp.

 

Ông Lê Công Bình, Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Báo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ, công tác sắp xếp, tổ chức bộ máy và việc triển khai thực hiện Quyết định 219/2020/QĐ-TTg của Báo Dân tộc và Phát triển đảm bảo tiến độ, phù hợp tình hình thực tiễn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm lưu ý: Báo Dân tộc và Phát triển cần bám sát Nghị định 120/2020/NĐ-CP để triển khai Đề án, đảm bảo đúng quy trình. Về Lễ Tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2021, Báo cần xây dựng các phương án trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đảm bảo ý nghĩa, sức lan tỏa của Lễ Tuyên dương, có quy mô phù hợp với tình hình thực tế.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng lưu ý, ngoài những nội dung Báo Dân tộc và Phát triển đang tập trung tuyên truyền, Báo chú trọng tuyên truyền thêm những nội dung như: Khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS; nghiên cứu mở rộng tổ chức các sự kiện ý nghĩa khác. Trong công tác tuyên truyền về dân tộc tôn giáo, cần tìm hiểu các nguồn, đặt bài các chuyên gia, nhà quản lý; đồng thời phát động các bài viết về lễ hội ở vùng DTTS&MN, mở rộng đội ngũ cộng tác viên. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm yêu cầu Báo Dân tộc và Phát triển chủ động, bắt tay triển khai sớm nội dung này ngay khi có quyết định phê duyệt của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.

(baodantoc.com.vn)

Tin khác