Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Yên Bái

12:51 PM 07/09/2021 |   Lượt xem: 1141 |   In bài viết | 

Thầy và trò Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Yên Bái vui mừng, phấn khởi chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tập thể giáo viên và học sinh Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Yên Bái bày tỏ niềm vui mừng và phấn khởi khi được Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương lên thăm và dự Lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò nhà trường. Đây là nguồn động viên to lớn đối với thầy và trò nhà trường trong những ngày đầu tiên của năm học mới!

Được thành lập năm 1982 với nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc nuôi dưỡng, quản lý học sinh nội trú, tạo nguồn cán bộ và nguồn nhân lực cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, những năm qua trường PTDT Nội trú THPT tỉnh không ngừng khẳng định chất lượng qua kết quả giáo dục hằng năm. Năm học 2020-2021 tỷ lệ lên lớp thẳng của học sinh nhà trường đạt 100%; trên 99% tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt; trên 81% học sinh có học lực khá giỏi; nhà trường có 29 học sinh đạt giải các môn Toán, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Tin học. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT của nhà trường tiếp tục duy trì và đạt 100%; điểm trung bình môn thi đạt 7,36xếp thứ 2 toàn tỉnh. Nhiều học sinh của nhà trường đỗ vào các trường Top đầu trong các kỳ thi Đại học như ĐH Y Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa, ĐH Luật…

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2021-2022

Đánh trống khai trường và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN VN đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy trò trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Yên Bái đã đạt được trong những năm qua, nhất là trong công tác giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn và công tác nuôi dưỡng cho các em học sinh con em đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp khai giảng năm học mới-một năm học hết sức đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp và khó lường, tác động tiêu cực đến mọi lĩnh vực của đời sống, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tới các thầy giáo cô giáo, những người công tác trong ngành giáo dục - đào tạo tỉnh Yên Bái nói chung và thầy cô giáo trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh nói riêng lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai trường

Đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, nhiều tỉnh thành trong cả nước không thể tổ chức khai giảng và khai giảng trực tuyến thì tỉnh Yên Bái vẫn tổ chức khai giảng và học tập bình thường. Đây chính là thành quả của sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự quyết tâm, nỗ lực của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhờ đó mà Yên Bái trở thành vùng xanh an toàn trên bản đồ Covid -19 của cả nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn tỉnh tiếp tục giữ vững thành quả của mình để giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Chia sẻ với những khó khăn của ngành giáo dục trong năm học vừa qua, Chủ tịch nước mong muốn tập thể giáo viên, học sinh của nhà trường tiếp tục khắc phục khó khăn do dịch bệnh gây ra cùng cả hệ thống chính trị quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của đất nước, của địa phương để năm học 2021-2022 hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: mặc dù là một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng Yên Bái đã dành sự quan tâm, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục đặc biệt là giáo dục vùng cao qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng lên; quy mô trường lớp học được rà soát, sắp xếp hợp lý, cơ sở vật chất khang trang, đồng bộ, chất lượng đội ngũ giáo viên từng bước được nâng cao. Đặc biệt Yên Bái là tỉnh đã triển khai mô hình trường học hạnh phúc gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Từ mái trường nội trú, nhiều học sinh ưu tú là con em vùng đồng bào đã trưởng thành, giữ những trọng trách quan trọng trong xã hội, phụ vụ đất nước, địa phương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới

Biểu dương, đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của tỉnh Yên Bái cho giáo dục nhất là giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị, thời gian tới tỉnh Yên Bái cần tiếp tục dành sự quan tâm đầu tư hơn nữa cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh nói riêng và chăm lo cho con em đồng bào dân tộc thiểu số nói chung; các thầy giáo cô giáo sẽ là người cha, người mẹ thứ 2 để chăm sóc, dạy dỗ các em học tập và phát triển, giữ gìn bản sắc trong môi trường tốt nhất.

Tiếp đó thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà Nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng tặng riêng cho nhà trường100 triệu đồng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới

Đồng chí Hầu A Lềnh - UV BCHTW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng 1.000 bộ test nhanh và 1.000 khẩu trang y tế trị giá 250 triệu đồng cho nhà trường.

Đồng chí Hầu A Lềnh - UV BCHTW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng 1.000 bộ test nhanh và 1.000 khẩu trang y tế trị giá 250 triệu đồng cho nhà trường.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ nội vụ tặng nhà trường 2 bộ máy tính.

Đồng chí Nguyễn Kim Sơn - UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ GDĐT đã tặng sách cho thư viện nhà trường.

Sau Lễ khai giảng năm học mới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại nhà trường và tham quan các phòng học, cơ sở vật chất trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh và các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

(yenbaitv.org.vn)

Tin khác