Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu học sinh dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc

07:19 PM 16/10/2020 |   Lượt xem: 1955 |   In bài viết | 

Đồng chí Lưu Xuân Thủy tặng quà lưu niệm của UBDT cho các em đại diện học sinh DTTS xuất sắc, tiểu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc

Thay mặt đoàn, ông Hoàng Anh - Phó Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc báo cáo về tình hình công tác dân tộc và công tác giáo dục trên địa bàn vùng DTTS và miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2019-2020. Theo đó, công tác giáo dục và đào tạo được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đặc biệt quan tâm. Hiện nay, toàn tỉnh có 03 Trường Dân tộc Nội trú, trong đó có 01 Trường THPT Dân tộc Nội trú cấp tỉnh, 02 trường Dân tộc Nội trú cấp huyện. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, Vĩnh Phúc xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố với tỷ lệ đỗ đạt 99,56%; trong đó có nhiều em học sinh DTTS đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và cấp tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm vinh dự khi được Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thăm quan các địa danh của Thủ đô và được đến thăm Trụ sở của UBDT. Đồng thời, các đại biểu đại diện cho giáo viên, học sinh DTTS của tỉnh cũng bày tỏ mong muốn Đảng, Nhà nước và UBDT quan tâm về thực hiện chính sách dân tộc, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học của tỉnh.

Đồng chí Lưu Xuân Thủy chụp ảnh lưu niệm cùng các Thầy Cô giáo và thành viên trong Đoàn

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Lưu Xuân Thủy, Vụ trưởng Vụ DTTS chúc mừng và biểu dương những kết quả trong công tác dân tộc và giáo dục-đào tạo của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian vừa qua. Vụ trưởng Lưu Xuân Thủy cũng thông tin tới đoàn Đại biểu về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030; trong đó có nội dung triển khai về lĩnh vực giáo dục-đào tạo, hướng tới đầu tư vào các trường nội trú, bán trú để các em học sinh DTTS có điều kiện học tập và rèn luyện tốt hơn.

Nhân dịp này, Vụ trưởng Lưu Xuân Thủy đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các em học sinh DTTS xuất sắc, tiêu biểu và các thành viên trong Đoàn.

PV