Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến kết thúc tiếp xúc cử tri tại tỉnh Tuyên Quang

08:44 AM 15/05/2016 |   Lượt xem: 3167 |   In bài viết | 

Các đại biểu dự buổi gặp mặt các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tham dự có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, ĐBQH khóa XIII, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT, ĐBQH khóa XIII, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV; các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang; Ủy ban MTTQ tỉnh; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh Tuyên Quang cùng 12 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV và 96 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gặp gỡ, trao đổi với cử tri xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương.

Từ ngày 5/5 đến hết ngày 13/5/2016, Ban Thường trực UBMTTQ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức cho 12 ứng cử viên ĐBQH khóa XIV và 96 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII tiếp xúc cử tri tại 80 điểm thuộc 7 huyện, thành phố để các ứng cử viên thực hiện quyền vận động bầu cử. Trong chương trình công tác, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đã thực hiện tiếp xúc tại 24 điểm thuộc 3 đơn vị bầu cử với 4.186 cử tri tham dự, lắng nghe 178 lượt ý kiến phát biểu của cử tri.

Đơn vị bầu cử số 3 với 4 ứng cử viên, trong đó có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đã tiếp xúc, vận động cử tri tại 8 điểm thuộc huyện Sơn Dương và Tp.Tuyên Quang, gồm: Thị trấn Sơn Dương. các xã Minh Thanh, Hợp Thành, Đông Thọ, Sơn Nam, Thượng Ấm, xã An Tường, phường Tân Hà, Tp.Tuyên Quang.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến và các ứng viên thuộc đơn vị bầu cử số 3 đã tiếp xúc với 1.658 cử tri, lắng nghe 59 lượt ý kiến tập trung vào các lĩnh vực: Đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế – xã hội, y tế, văn hóa, giáo dục, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm… các ý kiến đều sát với tình hình cuộc sống của bà con địa phương . Qua các ý kiến tại các cuộc tiếp xúc, các ứng cử viên đã trao đổi, làm rõ những vấn đề cử tri quan tâm.

Trong chương trình hành động của mình, thông điệp chính được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến gửi đến các cử tri, đó là: Tích cực tham mưu, tham gia ý kiến vào việc xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến đầu tư phát triển kinh tế - xã hội tại các tỉnh miền núi, nhất là dạy nghề, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo…; chú trọng công tác đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực cho vùng đồng bào DTTS và miền núi trên cơ sở thành lập Học viện Dân tộc; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng pháp luật liên quan đến vấn đề dân tộc, nhất là Luật Dân tộc…

Qua các cuộc tiếp xúc, cử tri các địa phương đều bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng với chương trình hành động được các ứng cử viên nêu ra, thể hiện sự hài lòng với các ý kiến trao đổi, trả lời của các ứng cử viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương nhấn mạnh: Tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tốt công tác vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri theo quy định của pháp luật. Qua công tác vận động bầu cử, các ứng cử viên đã được gặp gỡ, tiếp xúc với đông đảo cử tri trong toàn tỉnh; các ứng cử viên nhận được sự thống nhất cao và sự ủng hộ của nhân dân về chương trình hành động của mình; cử tri thể hiện sự nghiêm túc, trách nhiệm trong mỗi cuộc tiếp xúc, sôi nổi đưa ra nhiều ý kiến phát biểu đề cập tới nhiều vấn đề quan trọng, sát với tình hình địa phương gửi gắm tới các ứng cử viên; nhiều cử tri phát biểu ý kiến hết sức tâm huyết, làm cho cuộc tiếp xúc được cởi mở, có chất lượng.

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Hoàng Bình Quân bày tỏ sự cảm ơn tới Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân , UBMTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo các huyện, xã nơi các ứng cử viên đến đã tổ chức các cuộc tiếp xúc rất chu đáo, chặt chẽ, hiệu quả, thành công. Công tác vận động bầu cử, tiếp xúc cử tri đã tạo ra không khí phấn khởi, sự tin tưởng của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào ngày 22/5 sắp tới.

Xuân Thường