Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh dự Lễ Khai giảng Năm học mới Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc

01:50 PM 05/09/2022 |   Lượt xem: 1953 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tặng lẵng hoa chúc mừng Khai giảng năm học 2022-2023 Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc

Tham dự Lễ khai giảng có lãnh đạo một số vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc; đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên.  

Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc được thành lập năm 1957, với tên gọi là Trường Thiếu nhi Vùng cao Khu tự trị Việt Bắc. Trường vinh dự được 3 lần đón Bác Hồ về thăm, được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Năm 2014, nhà trường được phong tặng danh hiệu Tập thể Anh hùng Lao động. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo được hơn 50.000 học sinh là con em của 32 DTTS thuộc 21 tỉnh miền núi từ Quảng Bình trở ra Bắc, trong đó có hơn 600 học sinh DTTS rất ít người như: Ngái, Lự, Mảng, Si La, Cờ Lao, La Chí, La Hủ, Cống, Pu Péo, Bố Y... Từ mái trường này, nhiều em đã trở thành kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học, cán bộ lãnh đạo quản lí làm việc ở Trung ương và địa phương, đóng góp công sức của mình vào công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ vùng biên giới, hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trao tặng 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 em học sinh có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập

Đại diện các em học sinh nhận học bổng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh trao tặng.

Sự ra đời và phát triển từng bước vững chắc của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc chính là biểu tượng sinh động về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với giáo dục dân tộc nói chung và trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc nói riêng, đồng thời cũng thể hiện niềm tin của đồng bào các DTTS về một địa chỉ đào tạo chất lượng, đáng tin cậy.

Tại Lễ Khai giảng, sau khi nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2022-2023, Nhà giáo Lục Thúy Hằng, Hiệu trưởng Nhà trường đọc bài diễn văn khai giảng. Nhà giáo Lục Thúy Hằng chia sẻ: Năm học mới đã bắt đầu – một năm học đặc biệt với trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc. Năm học này đánh dấu mái trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tròn 65 tuổi. Sự ra đời và phát triển từng bước vững chắc của nhà trường trong suốt 65 năm qua chính là biểu tượng sinh động về sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với giáo dục dân tộc nói chung và trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc nói riêng, đồng thời cũng thể hiện niềm tin của đồng bào các DTTS về một địa chỉ đào tạo chất lượng, đáng tin cậy.

“Chỉ còn ít phút nữa thôi, tiếng trống trường sẽ ngân vang trong sắc thu vàng óng, hòa cùng với cảm xúc hân hoan, rộn ràng với bao niềm say mê, hứng khởi đón chào một năm học mới. Với niềm tự hào về truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, bằng trái tim yêu thương “Tất cả vì học sinh các dân tộc thân yêu” của đội ngũ cán bộ, giáo viên; sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, tôi tin tưởng rằng Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc của chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công, tự tin vững bước sang một giai đoạn phát triển mới trong tương lai”, nhà giáo Lục Thúy Hằng gửi gắm niềm tin.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc chào mừng Lễ Khai giảng

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2022-2023 Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc

Nhân dịp đến thăm, dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã tặng hoa chúc mừng và trao tặng 100 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho 100 em học sinh có nhiều nỗ lực vươn lên, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Trong ngày khai giảng Năm học mới của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, sau phần Lễ trang trọng, là phần Hội hết sức sôi động với những tiết mục văn nghệ, biểu diễn dân vũ, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Lễ khai giảng đã để lại ấn tượng tốt đẹp, khẳng định niềm tin vào một Năm học mới với nhiều thắng lợi mới.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã đi thăm toàn bộ cơ sở hạ tầng Nhà trường, thăm bếp ăn và phòng y tế, vườn thuốc nam phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh…

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động nổi bật:

Xuân Thường