Tập huấn bảo vệ môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên

03:53 PM 23/05/2018 |   Lượt xem: 1213 |   In bài viết | 

Ông Trần Văn Đoài, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (UBDT) phát biểu chủ trì Hội nghị

Việc tổ chức các hội nghị tập huấn, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ môi trường góp phần nâng cao nhận thức, từng bước thay đổi hành vi cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, trong đó tập trung vào đội ngũ cán bộ cơ sở và đội ngũ người có uy tín.

Đại biểu dự Hội nghị được nghe các báo cáo viên đến từ Ủy ban Dân tộc, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường giới thiệu các chuyên đề như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và một số văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật; Những vấn đề của Luật liên quan đến vùng dân tộc và miền núi; Môi trường và sự phát triển bền vững ở vùng DTTS, mối quan hệ giữa môi trường với phát triển bền vững; Những thách thức giữa phát triển KT-XH vùng dân tộc và miền núi với bảo vệ môi trường; Tác động của suy thoái, ô nhiễm môi trường đến sản xuất và đời sống; Vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong bảo vệ môi trường vùng DTTS... Công tác tuyên truyền, tổ chức vận động nhân dân bảo vệ môi trường tại gia đình và trong cộng đồng dân cư; Thực hiện chính sách dân tộc, giảm nghèo bền vững,... gắn với bảo vệ môi trường.

 

Báo cáo viên giới thiệu chuyên đề tại Hội nghị

Đại biểu dự hội nghị đã tích cực trao đổi, thảo luận, chia sẻ những vấn đề về môi trường của địa phương, những cách làm hay, mô hình tốt trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường ở địa phương mình, đồng thời nêu ra những băn khoăn, vướng mắc và nhận được sự trao đổi, giải đáp từ phía các báo cáo viên.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu được tiếp cận, cập nhật thêm nhiều thông tin, kiến thức về Luật Bảo vệ Môi trường, các văn bản hướng dẫn mới về bảo vệ môi trường sống ở vùng DTTS và miền núi. Từ đó, các đại biểu sẽ tiếp tục là các tuyên truyền viên, vận động gia đình, nhân dân nơi cư trú tích cực cùng tham gia bảo vệ môi trường.