Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh thăm và chúc Tết đồng bào DTTS nghèo tỉnh Đắk Nông

04:38 PM 23/01/2019 |   Lượt xem: 8956 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh tặng quà cho bà con xã Nam Xuân, huyện Krông Nô

Tại tỉnh Đắk Nông, Đoàn đã làm việc với Ban Dân tộc Đắk Nông, đi thăm, chúc Tết và tặng 120 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và một cuốn lịch của UBDT) cho đồng bào DTTS nghèo, người có uy tín, gia đình chính sách, người có công tại các xã Nam Xuân (huyện Krông Nô) và xã Thuận Hà (huyện Đắk Song). Đoàn cũng đi thăm và chúc Tết tại các trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Krông Nô, Trường PTDT nội trú THCS và THPT huyện Đắk Song, Đồn Biên phòng Đắk Tiên (thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông, đứng chân trên địa bàn xã Thuận Hà), thăm người có uy tín tại xã Thuận Hà.

Đến thăm các trường PTDT nội trú, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao những nỗ lực vượt khó của thầy và trò để đạt được những kết quả tốt trong thời gian qua. Thứ trưởng cho rằng, các trường PTDT nội trú là cái nôi đào tạo nguồn cán bộ DTTS cho các địa phương, vì thế, các cấp, ngành cần quan tâm hơn nữa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em học tập, các thầy cô yên tâm công tác, đóng góp công sức vào sự nghiệp giáo dục chung của cả nước.

Thăm và tặng quà cho người dân xã Thuận Hà và xã Nam Xuân nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến đồng bào các DTTS ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, cấp ủy, chính quyền và đồng bào các DTTS phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn; thực hiện tốt chính sách dân tộc; giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng thôn bản, cộng đồng đoàn kết; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thứ trưởng tin tưởng đồng bào sẽ thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước, các chính sách dân tộc; đón Tết lành mạnh, vui tươi, tiết kiệm, chấp hành tốt pháp luật, trật tự giao thông…

Chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đắk Tiên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đề nghị, đơn vị phát huy những kết quả đạt được trong năm 2018, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, chung tay chăm lo, giúp đỡ đồng bào DTTS phát triển kinh tế tại nơi đơn vị đóng quân.

Tại Đồn Biên phòng Đắk Tiên, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Đoàn Công tác đã dành thời gian tìm hiểu tình hình đời sống và công tác của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao tinh thần vượt khó vươn lên của cán bộ, chiến sĩ; đồng thời lưu ý, để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết cổ truyền dân tộc vui tươi, an toàn, đơn vị cần chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức duy trì trực chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên nắm chắc tình hình trên tuyến biên giới và các địa bàn trọng điểm để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời khi có các tình huống xảy ra.

Trong chuyến công tác, chiều ngày 21/01, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cũng đã giành thời gian thăm và làm việc với Vụ Địa phương II để nắm tình hình công tác dân tộc trên địa bàn. Lãnh đạo Vụ đã báo cáo với Thứ trưởng một số nhiệm vụ đã thực hiện trong năm qua, đồng thời kiến nghị những vướng mắc, khó khăn của Vụ trong quá trình công tác.

Tại các nơi đến thăm, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng, đồng thời động viên, chia sẻ những khó khăn, thách thức của các địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh vui mừng trước những kết quả về phát triển kinh tế-xã hội, nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới mà các địa phương đã đạt được trong năm 2018. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, các chính sách dân tộc đã được cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả, đồng bào DTTS đã nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng đời sống ngày càng no ấm.

(baodantoc.com.vn)