Vụ Địa phương II chủ trì, phối hợp với doanh nghiệp tri ân người có công với cách mạng

02:16 PM 26/07/2022 |   Lượt xem: 1016 |   In bài viết | 

Bà Phạm Thị Phước An phát biểu tại buổi gặp mặt

Bà Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự còn có bà H’Yâo Knul, Trưởng ban Dân tộc Đắk Lắk; ông Hán Quang Thắng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai Chi nhánh Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc, Phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đăk Phơi.

 

Quang cảnh buổi gặp mặt

Xã Đắk Phơi là căn cứ cách mạng trước giải phóng của huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk. Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, bà con đồng bào DTTS xã Đăk Phơi một lòng một dạ đi theo Cách mạng, chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Năm 1977, xã Đắk Phơi vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.

Đại diện các đơn vị tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng là người DTTS trên địa bàn xã Đắk Phơi

Theo báo cáo, Đắk Phơi là xã khu vực III, có 11 buôn là đồng bào DTTS. Toàn xã hiện có 1.548 hộ với 7.413 nhân khẩu, trong đó có 95% là đồng bào DTTS, chủ yếu dân tộc Mnông. Đến cuối năm 2021, toàn xã có 43,28% hộ nghèo, 18.28% hộ cận nghèo trên tổng số hộ dân của xã, trong đó có nhiều gia đình là thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

 

Lãnh đạo Vụ Địa phương II, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng H’Nar Rơ Ông

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,  thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Vụ Địa phương II đã cùng với các đơn vị tổ chức thăm hỏi, trao quà của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cho 67 đối tượng người có công là người DTTS trên địa bàn xã Đắk Phơi gồm: 01 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là mẹ H’Nar Rơ Ông (SN 1925), dân tộc M’nông; 1 thương binh, 29 bệnh binh; 3 người bị nhiễm chất độc hóa học; 31 người có công với Cách mạng và 2 gia đình Liệt sĩ, mỗi đối tượng 1 phần quà bằng tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng với tổng số tiền 33.500.000 đồng.

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai chi nhánh Đăk Lăk là đơn vị trồng rừng tại tỉnh Đăk Lăk cũng tặng mỗi đối tượng có công với cách mạng 01 phần quà bằng hiện vật.

Lê Hường (baodantoc.vn)