Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tháp tùng Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm, chúc Tết nhân dân vùng lũ tỉnh Hòa Bình

12:32 PM 07/02/2018 |   Lượt xem: 2419 |   In bài viết | 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến thăm, chúc Tết đồng bào các dân tộc huyện Đà Bắc (Hòa Bình)

Nói chuyện thân mật và ân cần thăm hỏi bà con các dân tộc thiểu số xã Vầy Nưa (huyện Đà Bắc), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chia sẻ với những mất mát về người, thiệt hại về tài sản, khó khăn trong đời sống hằng ngày mà bà con các dân tộc thiểu số trong xã đã hứng chịu do mưa lũ gây ra vào tháng 10/2017.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của các cấp chính quyền địa phương, sự cố gắng, tự lực tự cường của bà con các dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Đà Bắc nói riêng.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục hỗ trợ người dân vui xuân, đón Tết ấm áp, lành mạnh, kiên quyết không để bất cứ người dân nào “đói cơm, nhạt muối”, đặc biệt là đối với các gia đình chính sách, người có công, người nghèo…

Tỉnh cần khẩn trương hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và giao đất cho các hộ dân để xây dựng nhà cửa, hỗ trợ nhân dân di chuyển, xây dựng nhà theo quy định, giúp đỡ nhân dân ổn định sản xuất và đời sống.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao 35 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn của xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc.

 Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng trao tặng 9 phần quà cho các hộ nghèo đồng bào DTTS.

Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn./.

(dangcongsan.vn)