Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng 2.000 điện thoại thông minh cho Người có uy tín

07:34 PM 19/04/2022 |   Lượt xem: 1281 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh và Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Lê Khắc Hiệp tại buổi Lễ trao tượng trưng 2.000 điện thoại thông minh Vsmart

Tại Lễ bàn giao, ông Vũ Trung Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBDT đã thông qua nội dung Thỏa thuận tài trợ giữa Quỹ Thiện Tâm và UBDT. Theo đó, hai bên thống nhất ký Thỏa thuận tài trợ với mục tiêu bàn giao 2.000 điện thoại thông minh Vsmart để trao tặng tận tay đến Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại 30 tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội (KT-XH) khó khăn; phục vụ công tác giám sát, đánh giá và truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi. Hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ để bàn giao các sản phẩm đảm bảo chất lượng đến đúng đối tượng, đúng mục đích và tiến độ đã thỏa thuận.

2.000 chiếc điện thoại Vsmart được Quỹ Thiện Tâm tài trợ là loại có màn hình kích thước lớn, dung lượng pin cao, hệ điều hành ổn định và hiệu suất tốt, tích hợp sẵn 01 sim miễn phí dung lượng 10Gb dữ liệu, sử dụng trong 18 tháng. Đây là thiết bị phù hợp cho công tác nắm bắt thông tin, tuyên truyền cho đội ngũ Người có uy tín trong cộng đồng DTTS.

Tại Lễ bàn giao, thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup và Quỹ Thiện Tâm, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn đã trân trọng cảm ơn Lãnh đạo UBDT đã tiếp đón đoàn công tác. Nhấn mạnh về việc phát huy vai trò của đội ngũ Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS, ông Lê Khắc Hiệp khẳng định thiết bị di động thông minh sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền cho đồng bào. Để phát huy hiệu quả của các trang thiết bị tài trợ, ông Lê Khắc Hiệp trân trọng đề nghị UBDT tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, có phương án cụ thể trong hướng dẫn sử dụng cho đội ngũ Người có uy tín để sử dụng điện thoại một cách hiệu quả, lâu dài, phục vụ tốt nhất cho công tác tuyên truyền, công tác giám sát, đánh giá và phản hồi thông tin, góp phần thực hiện thành công Chương trình MTQG 1719.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Hoàng Thị Hạnh cho biết: Chương trình hỗ trợ điện thoại di động thông minh cho đội ngũ Người có uy tín đã được thống nhất giữa Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh và Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup, Quỹ Thiện Tâm. Việc quan tâm, hỗ trợ đối với đồng bào DTTS sinh sống ở vùng sâu, vùng xa cũng như các khu vực khác trong cả nước là nội dung trong tôn chỉ, mục đích của Tập đoàn Vingroup. Vì vậy việc phối hợp, chung tay góp sức giữa hai bên sẽ góp phần nâng cao đời sống của đồng bào DTTS, rút ngắn dần khoảng cách phát triển giữa vùng đồng bào DTTS và những khác trên cả nước.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, Người có uy tín, già làng, trưởng bản chính là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào DTTS. Đặc biệt, khi triển khai Chương trình MTQG, chính những chiếc điện thoại thông minh sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho đồng bào DTTS để họ có thể nắm bắt thông tin, tương tác, phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng, nhằm đảm bảo thực hiện đúng mục tiêu, đúng tiến độ đã đề ra.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm giao Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG 1719 khẩn trương hoàn thiện ứng dụng với giao diện thân thiện, xây dựng nội dung thông tin và các giải pháp để thu thập các thông tin phản hồi, góp phần giám sát, đánh giá tính hiệu quả để triển khai thành công Chương trình MTQG 1719 trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm của Tập đoàn Vingroup và Quỹ Thiện Tâm đối với đồng bào DTTS nói chung, đội ngũ Người có uy tín nói riêng. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong rằng, thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động phối hợp hiệu quả hơn, góp phần lan tỏa những hành động tốt đẹp, hướng đến đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa.

Tại buổi Lễ, ông Lò Quang Tú, Chánh Văn phòng UBDT và ông Lý Minh Tuấn, Giám đốc Quỹ Thiện Tâm đã ký Thỏa thuận tài trợ và công tác bàn giao tượng trưng 2.000 chiếc điện thoại Vsmart được Quỹ Thiện Tâm tài trợ, hiện đã được vận chuyển về các địa phương.

Việt Cường