Trung tâm Thông tin làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk

02:06 PM 10/11/2016 |   Lượt xem: 8168 |   In bài viết | 

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin (TTTT) và đồng chí Nguyễn Như Quyền, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk đồng chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Y Dẫn Ê Ban, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II; đại diện các sở, ban ngành tham gia công tác thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS của tỉnh Đắk Lắk cùng đại diện các phòng thuộc TTTT và Ban Dân tộc tỉnh.

Trao đổi về tình hình công tác thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 DTTS trên toàn quốc, đồng chí Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc TTTT cho biết: Trong tháng 7/2016, UBDT đã tổ chức tập huấn cho các sở, ban, ngành các tỉnh thành phố trong cả nước về hệ thống chỉ tiêu, phiếu báo cáo thông tin, cách ghi phiếu... . Sau một thời gian đi vào triển khai thực hiện, đến thời điểm hiện tại các tỉnh, thành cơ bản đã hoàn thành báo cáo gửi về UBDT, tuy nhiên việc thu thập thông tin ở một số tỉnh, thành vẫn còn gặp khó khăn vướng mắc, các số liệu báo cáo chưa được đầy đủ.

Để công tác thu thập thông tin được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, TTTT đã tổ chức các đoàn công tác đến một số tỉnh, thành trong đó có tỉnh Đắk Lắk để rà soát kết quả thu thập, đồng thời hướng dẫn, tháo gỡ những vướng mắc mà các tỉnh đang gặp phải, giúp cho công tác thu thập đảm bảo tiến độ đề ra.

Thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Như Quyền, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh giao cho Ban Dân tộc làm đầu mối tổng hợp báo cáo, đến thời điểm hiện tại đã có 15/18 sở ngành của tỉnh Đắk Lắk gửi báo cáo số liệu về Ban Dân tộc, tuy nhiên trong báo cáo của một số đơn vị còn chưa đầy đủ thông tin; trong quá trình thu thập, đối với một số chỉ tiêu cần phân tổ theo dân tộc và khu vực, do một số huyện chưa tổng hợp đầy đủ để gửi về sở, ban, ngành nên hiện nay vẫn còn 3 đơn vị chưa gửi báo cáo, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục phối hợp, đốc thúc để hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành cũng đã chia sẻ một số khó khăn vướng mắc trong quá trình tổng hợp thông tin, số liệu... Các ý kiến được cán bộ của TTTT trực tiếp trao đổi, giải đáp, tháo gỡ.

Cùng ngày, các kỹ sư thuộc TTTT đã giới thiệu và hướng dẫn Ban Dân tộc Đắk Lắk khai thác những tính năng mới được cập nhật của Hệ quản lý văn bản điều hành của UBDT ứng dụng vào xử lý công việc, giúp cho việc trao đổi, xử lý văn bản giữa Ban Dân tộc và UBDT được nhanh chóng, thuận tiện. TTTT cũng đã tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng hạ tầng CNTT của Ban Dân tộc làm cơ sở xây dựng các hệ thống thông tin trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công tác dân tộc từ trung ương đến địa phương; bên cạnh đó có những đánh giá để Ban Dân tộc có thể tham mưu, đề xuất đầu tư, nâng cấp, đảm bảo tính đồng bộ của hệ thống hạ tầng CNTT, phục vụ hiệu quả công tác của Ban Dân tộc.

Xuân Thường