Ủy ban Dân tộc thăm chúc Tết, tặng quà đồng bào Chăm tại hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận

09:57 AM 30/05/2017 |   Lượt xem: 2304 |   In bài viết | 

Ông Nguyễn Xuân Châu tặng quà cho các cá nhân nhân dịp tết Ramưwan 2017

Tham gia cùng Đoàn công tác của UBDT có đại diện lãnh đạo cơ quan công tác dân tộc của 2 tỉnh; đại diện chính quyền của xã có Đoàn công tác đến thăm.

Tại buổi nói chuyện với cán bộ, nhân dân địa phương, ông Nguyễn Xuân Châu đánh giá cao tinh thần đoàn kết, sống hòa hợp của đồng bào Chăm (Bà Ni) với đồng bào các dân tộc khác trên địa bàn, có ý thức tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước tại địa phương trong thời gian qua và mong muốn bà con tiếp tục phát huy tốt truyền thống đoàn kết, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, chung sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới. Ông Nguyễn Xuân Châu cũng đề nghị người có uy tín tiêu biểu phát huy hơn nữa vai trò và ảnh hưởng tích cực của mình, động viên và tạo điều kiện cho con, cháu và các em học sinh trong độ tuổi đi học được đến trường đầy đủ, không bỏ học giữa chừng, góp phần xây dựng quê hương đổi mới.

Ông Nguyễn Xuân Châu cảm ơn lãnh đạo các địa phương đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để bà con dân tộc Chăm (Bà Ni) được tổ chức đón Tết vui vẻ đầm ấm và tiết kiệm.

Nhân chuyến thăm và chúc Tết, Đoàn công tác đã kết hợp nắm tình hình chung vùng đồng bào DTTS và công tác dân tộc ở một số địa phương trên địa bàn.

Anh Sáu