Họp báo Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020

02:32 PM 13/08/2020 |   Lượt xem: 4929 |   In bài viết | 

Ban Tổ chức Chương trình trao đổi thông tin với các phóng viên

Dự buổi họp báo có ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; ông Đinh Xuân Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (UBDT); đại diện Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và xã hội, hệ thống giáo dục ở nước ta về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu học tập của nhân dân; các em học sinh trong độ tuổi đi học đều được cắp sách tới trường, được vui chơi và học tập để nuôi dưỡng những ước mơ trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Có được những thành công đó, phải kể đến sự đóng góp bền bỉ, không ngừng nghỉ của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đã dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Sau 05 năm triển khai, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã tuyên dương 277 thầy giáo, cô giáo công tác ở các trường học điểm lẻ tại 64 huyện nghèo; các huyện đảo, xã đảo; thầy giáo mang quân hàm xanh là các sỹ quan, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng; các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh khuyết tật, dạy học sinh người dân tộc thiểu số (DTTS)...

Ban Tổ chức Chương trình tặng hoa cám ơn sự phối hợp chặt chẽ của Tập đoàn Thiên Long trong các hoạt động của Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”

Năm 2020, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ tuyên dương các giáo viên là người DTTS đang trực tiếp dạy học cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội (KT-XH) khó khăn. Cá nhân được tuyên dương phải là người có đạo đức tốt; có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học. Chương trình ưu tiên các thầy giáo, cô giáo là người DTTS có quy mô dân số dưới 10.000 người; giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm; giáo viên trẻ tình nguyện lên vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn dạy học và có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.

Điểm mới của Chương trình năm nay là ngoài các gương thầy giáo, cô giáo theo giới thiệu, đề xuất từ Hội LHTN Việt Nam các tỉnh, thành phố (sau khi hiệp thương với Sở GD&ĐT và Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố), Ban Tổ chức Chương trình còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương giới thiệu. Ban Tổ chức Chương trình sẽ thành lập Hội đồng xét chọn để lựa chọn ra các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu xuất sắc để tuyên dương. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Chương trình sẽ vận động để xây dựng ít nhất 01 nhà công vụ cho giáo viên đang dạy học ở trường học điểm lẻ ở vùng cao, biên giới.

Các giáo viên được tuyên dương sẽ được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHTN Việt Nam; biểu trưng của Chương trình và Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và nhiều phần thưởng giá trị, cùng nhiều hình thức khen thưởng khác của Bộ GD&ĐT và UBDT.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 13/8/2020 đến hết ngày 13/10/2020. Hồ sơ gửi về Văn phòng Trung ương Hội LHTN Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020). Dự kiến Lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2020 được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020 tại Thủ đô Hà Nội với các hoạt động ý nghĩa.

Tin khác