Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Dương

05:00 PM 25/12/2018 |   Lượt xem: 3810 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn trao quà của UBDT cho đại biểu người có uy tín tỉnh Bình Dương

Tại buổi gặp mặt, ông Vương Thanh Phong thay mặt đoàn đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về tình hình dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Phòng Dân tộc đã tham mưu, xây dựng nhiều chính sách, kế hoạch như: Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, kế hoạch tăng cường vai trò người có uy tín, công tác bình đẳng giới, mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, mục tiêu thực hiện Chiến lược Công tác dân tộc…

Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện tốt các chính sách cho người có uy tín như: cung cấp thông tin, báo, tạp chí; tập huấn; thăm hỏi, động viên nhân dịp lễ, tết, khi ốm đau; tổ chức tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm… Đội ngũ người có uy tín của tỉnh đã đóng vai trò quan trọng trong công tác vận động đồng bào chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các phong trào của địa phương. Người có uy tín của tỉnh đã cùng chính quyền địa phương góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Nhiều người có uy tín là tấm gương trong phát triển kinh tế, góp phần vào công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Bày tỏ niềm vui và vinh dự khi được thăm Thủ đô, thăm UBDT, đại biểu người có uy tín đã trao đổi một số tâm tư, kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo UBDT. Một số ý kiến đề nghị tăng cường hỗ trợ cho công tác giáo dục đào tạo cho con em người dân tộc, đặc biệt là miễn học phí để giúp các em có điều kiện để học tập; xem xét bố trí việc làm cho con em sau khi ra trường; tăng cường khuyến khích bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của các DTTS; tăng cường số lượng cán bộ làm công tác dân tộc…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trao đổi tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn thân mật chuyển lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới các đại biểu người có uy tín, chúc chuyến đi của đoàn thành công tốt đẹp. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ người có uy tín trong thời gian qua với công tác dân tộc tại địa phương. Đồng thời mong muốn đội ngũ người có uy tín của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò. Các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu người có uy tín sẽ được UBDT nghiên cứu tiếp thu, để xây dựng chính sách dân tộc phù hợp trong giai đoạn tới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu người có uy tín tỉnh Bình Dương.