Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Lào Cai

10:55 PM 08/08/2022 |   Lượt xem: 1149 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu NCUT tiêu biểu của tỉnh Lào Cai

Đoàn đại biểu NCUT tiêu biểu của tỉnh Lào Cai gồm 20 đại biểu đại diện cho 1.121 NCUT trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai do bà Mã Én Hằng, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm trưởng đoàn.

Báo cáo với Lãnh đạo UBDT về tình hình triển khai công tác dân tộc, chính sách cho NCUT của tỉnh Lào Cai, bà Mã Én Hằng cho biết, thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc. Qua đó, đời sống của đồng bào đã có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt vùng DTTS và miền núi thay đổi rõ rệt.

Cùng với đó, tỉnh Lào Cai luôn quan tâm, triển khai hiệu quả các chính sách dành cho NCUT. Đội ngũ NCUT trên địa bàn tỉnh thường xuyên được cung cấp, cập nhật thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước thông qua các buổi gặp mặt, hội nghị, tập huấn, qua việc cấp phát báo chí…; thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời đối với NCUT khi ốm đau; NCUT định kỳ được tham gia các chuyến tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm…, qua đó từng bước được nâng cao năng lực, ngày càng phát huy hiệu quả vai trò của mình đối với cộng đồng.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu NCUT tỉnh Lào Cai bày tỏ niềm vui khi được về thăm Thủ đô Hà Nội, được lãnh đạo UBDT đón tiếp chu đáo. Các đại biểu mong muốn trong thời gian tới tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của UBDT cũng như các Bộ, ban, ngành để Lào Cai tiếp tục phát triển, đời sống đồng bào được nâng lên; sớm triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ NCUT đối với sự phát triển vùng DTTS và miền núi của tỉnh Lào Cai, đồng thời đánh giá cao sự chủ động của Ban Dân tộc tỉnh trong công tác tham mưu, quản lý thực hiện công tác dân tộc, chính sách cho NCUT tại địa phương.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr mong muốn NCUT tỉnh Lào Cai tiếp tục phát huy vai trò kết nối giữa chính quyền địa phương với đồng bào; luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vận động đồng bào nỗ lực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đoàn kết, giữ gìn biên cương, phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tại cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr tặng quà lưu niệm cho các thành viên Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cũng đề nghị Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai trong thời gian tới tiếp tục làm tốt các nội dung biểu dương, tôn vinh, phát huy vai trò của NCUT gắn liền với triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi; chú trọng việc bồi dưỡng, cung cấp thông tin và tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ NCUT phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của mình trên các lĩnh vực của xã hội; tiếp tục làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện chính sách và công tác vận động, phát huy vai trò của NCUT trong vùng đồng bào DTTS.

Trong không khí thân mật, đầm ấm của buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr đã tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu NCUT trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai.

Xuân Thường