Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai trao hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo tại tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên

02:02 PM 01/04/2023 |   Lượt xem: 825 |   In bài viết | 

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai trao hỗ trợ kinh phí làm nhà cho đồng bào DTTS nghèo của tỉnh Lạng Sơn.

Dự buổi tiếp, tại tỉnh Lạng Sơn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Khảo. Tại tỉnh Thái Nguyên có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng. Cùng với đó là các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn Hoàng Văn Khảo phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực tỉnh Lạng Sơn Hoàng Văn Nghiệm; Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã thông tin nhanh với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023 cũng như việc thực hiện chính sách dành cho vùng DTTS và miền núi, biên giới, hỗ trợ nhà ở cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn 02 tỉnh.

Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên 1,5 tỷ đồng.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Quản Minh Cường chúc mừng những kết quả tỉnh Lạng Sơn, Thái Nguyên đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là sự đổi thay mạnh mẽ ở vùng đồng bào DTTS và miền núi tại địa phương. Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai và những kết quả đạt được trong công tác chăm lo cho người nghèo của tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh tỉnh Đồng Nai hỗ trợ đồng bào DTTS tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên, mong muốn đóng góp hỗ trợ đồng bào DTTS xây nhà ở, dần ổn định cuộc sống; khẳng định khi có điều kiện tỉnh Đồng Nai cũng sẽ sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo tỉnh Lạng Sơn và Thái Nguyên nhằm chia sẻ bớt những khó khăn.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao hỗ trợ đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn 2 tỷ đồng và tỉnh Thái Nguyên 1,5 tỷ đồng.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt tỉnh Lạng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Văn Nghiệm và thay mặt tỉnh Thái Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai và Ủy ban Dân tộc dành cho đồng bào DTTS nghèo trên địa bàn. Đây là nguồn cổ vũ động viên, chia sẻ khó khăn với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Thái Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Thái Nguyên khẳng định sẽ chỉ đạo phát triển khai hỗ trợ đúng mục đích, hiệu quả, không liên tục chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho người nghèo. Lãnh đạo tỉnh hai mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Ủy ban Dân tộc, tỉnh Đồng Nai trong việc thực hiện các chính sách cho đồng bào DTTS.

Đoàn công tác của Ủy ban dân tộc và tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, chụp ảnh lưu niệm tại Cột mốc biên giới Quốc gia.

Nhân dịp này, tại tỉnh Lạng Sơn, đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và tỉnh Đồng Nai đã đến thăm Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Đây là cửa khẩu quốc tế của Lạng Sơn nằm trên biên giới Việt Nam - Trung Quốc, điểm nối tuyến đường cao tốc Nam Ninh - Hà Nội, là cầu nối quan trọng trong phát triển quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc.

(baodantoc.vn)