Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tham dự buổi họp mặt các đồng chí lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ qua các thời kỳ

10:00 PM 21/08/2016 |   Lượt xem: 78899 |   In bài viết | 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã báo cáo với các đại biểu về tình hình của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) những tháng đầu năm 2016, mặc dù chịu nhiều tác động của thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn nhưng kinh tế, xã hội của vùng tiếp tục có bước phát triển, an ninh-quốc phòng được giữ vững, ổn định.

Cụ thể, sản lượng lúa Đông Xuân và Hè Thu đã thu hoạch trên 15 triệu tấn, sản lượng thủy sản ước đạt 1,65 triệu tấn; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 315.000 tỷ đồng, tăng 9% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu đạt 7 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu 3,5 tỷ USD.

Bên cạnh đó, tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, tội phạm xâm phạm về trật tự xã hội đã được kiềm chế và giảm 6,9% so với cùng kỳ; tình hình an ninh quốc phòng được giữ vững, các lực lượng chức năng đã kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh, chính trị được giữ vững, an ninh trật tự các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng được đảm bảo; lao động, việc làm, công tác đảm bảo an sinh xã hội, việc chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách được các điạ phương quan tâm thực hiện có hiệu quả, đã giải quyết việc làm mới cho trên 204,5 ngàn lao động. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều vẫn chiếm khoảng 9,66% và hộ cận nghèo là 4,82%.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu đã đạt được về phát triển kinh tế, xã hội, y tế, văn hoá, giáo dục và công tác xoá đói giảm nghèo của vùng trong thời gian qua, đồng thời cũng đã có nhiều ý kiến đóng góp cho phát triển về  kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị cho vùng Tây Nam bộ trong thời gian tới.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp qúy báu của các đồng chí nguyên là lãnh đạo trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ hy vọng, với những kinh nghiệm lâu năm trên nhiều lĩnh vực cùng với tâm huyết và trách nhiệm các đồng chí sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp qúy báu giúp Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ trong việc định hướng, chỉ đạo xây dựng chủ trương, giải pháp phát triển vùng đồng bằng sông Cửu Long một cách mạnh mẽ, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến thăm hỏi sức khoẻ và chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Lê Phước Thọ (đứng giữa), nguyên Uỷ Viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đại biểu

Tại buổi họp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cũng đã gặp gỡ, thăm hỏi các đại biểu nguyên là lãnh đạo tham dự buổi họp mặt.

                                                                                                                                                                                                                                                                         

Như Tâm