Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến thăm và tặng quà Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc

08:38 AM 05/05/2016 |   Lượt xem: 3756 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chụp ảnh lưu niệm với giáo viên, học sinh của Trường

Trong gần 60 năm thành lập và phát triển, trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã trở thành cái nôi đào tạo học sinh DTTS ở khắp các vùng, miền, địa phương trên cả nước. Hàng ngàn học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, trở thành kỹ sư, bác sĩ, nhà khoa học, nhà quản lý…đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Là cựu học sinh của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (niên khóa 1977-1980), đồng chí Đỗ Văn Chiến đã được các thầy cô giáo ở đây chăm lo giáo dục. Cùng với đó là quá trình tự rèn luyện, phấn đấu để trưởng thành như ngày hôm nay. Đây cũng là niềm tự hào của cá nhân đồng chí cũng như niềm tự hào của nhà trường, là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh Trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc nói riêng và học sinh DTTS trong cả nước nói chung.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến ân cần thăm hỏi học sinh Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc.

Tâm sự với tập thể Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo và học sinh nhà trường, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã bày tỏ những tình cảm tốt đẹp, lòng biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Đảng, Nhà nước, các thầy cô giáo Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã dày công chăm lo, giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh khôn lớn, trưởng thành. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến mong muốn, thế hệ học sinh của Trường hôm nay tiếp tục phát huy thành tích vẻ vang của Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, phấn đấu để đạt kết quả tốt nhất trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện, góp phần xây dựng Trường ngày càng lớn mạnh, phát huy truyền thống là “lá cờ đầu” trong hệ thống giáo dục dân tộc nội trú trong cả nước, xây dựng quê hương vùng dân tộc, miền núi ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp về thăm Trường, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến thay mặt lãnh đạo UBDT trao Kỷ niệm chương: “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 20 cán bộ, giáo viên và tặng Nhà trường 50 triệu đồng, góp phần chăm lo, đào tạo học sinh, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường phổ thông Vùng cao Việt Bắc.

Trước đó, ngày 29/4, tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cơ quan công tác dân tộc (3/5/1946 - 3/5/2016). Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tham dự Lễ kỷ niệm và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển các dân tộc” cho 97 đồng chí là cán bộ lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo, chuyên viên các cấp, sở, ngành, thành phố, huyện của tỉnh Tuyên Quang. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến chân thành cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã và đang thực hiện có hiệu quả các chính sách dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo. Tỉnh thường xuyên quan tâm, chăm lo và dành những tình cảm tốt đẹp đối với đồng bào DTTS và đội ngũ những người làm công tác dân tộc.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến ghi nhận và đánh giá cao đội ngũ cán bộ làm công tác dân tộc của tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực, triển khai tốt công tác dân tộc. Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các huyện, sở, ngành tại địa phương triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; đầu tư phát triển khá đồng bộ hạ tầng cơ sở (điện, đường, trường, trạm y tế xã...); thực hiện khá tốt việc lồng ghép các nguồn vốn đầu tư cho vùng đồng bào DTTS.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tin tưởng đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang sẽ luôn đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, chịu khó, sáng tạo trong lao động, sản xuất, công tác và học tập đồng thời “vượt lên chính mình”, vươn lên về mọi mặt, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đồng lòng, chung sức xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Vi Anh