Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Tuyên Quang

11:29 PM 24/07/2016 |   Lượt xem: 7855 |   In bài viết | 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến thăm hỏi các đại biểu người có uy tín

Thay mặt Đoàn, ông Hoàng Văn Hảo, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã báo cáo với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tình hình thực hiện công tác dân tộc trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều thay đổi và từng bước được nâng lên. Công tác an sinh xã hội vùng đồng bào DTTS đạt được nhiều kết quả nhất định; tình hình chính trị, trật tự, an toàn xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững...

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Trong không khí cởi mở, thân mật của buổi gặp mặt, các đại biểu xúc động bày tỏ tình cảm và gửi lời cảm ơn tới UBDT và cá nhân Bộ trưởng đã tạo điều kiện và dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng thời các đại biểu cũng gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tới Đảng, Nhà nước và UBDT mong muốn tiếp tục được quan tâm, đầu tư, hỗ trợ nhiều hơn nữa để phát triển kinh tế - xã hội nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào.

Các đại biểu cũng thể hiện sự quyết tâm, cùng chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con thôn bản, nhất là đồng bào DTTS thực hiện đúng pháp luật, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giữ gìn, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc…

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến bày tỏ vui mừng được đón tiếp và ghi nhận những công lao đóng góp của đội ngũ người có uy tín tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời đánh giá cao những việc làm thiết thực của lãnh đạo tỉnh, Ban dân tộc Tuyên Quang trong công tác chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ người có uy tín của tỉnh trong thời gian qua. Bộ trưởng, Chủ nhiệm chia sẻ, trong những năm qua Đảng, Chính phủ đã có nhiều chủ trương, chính sách sát với thực tiễn thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS; cơ quan UBDT cũng luôn nỗ lực nghiên cứu, xây dựng và tham mưu với Chính phủ các chính sách phù hợp, hiệu quả dành cho vùng đồng bào DTTS.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến phát biểu tại buổi gặp mặt

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng mong muốn đội ngũ người có uy tín luôn nâng cao ý thức, phát huy tinh thần, trách nhiệm, gương mẫu, động viên bà con thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; tích cực phòng chống các luận điệu xấu, xuyên tạc chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Nhà nước; góp ý cho chính quyền địa phương trong thực hiện chính sách để các chính sách phù hợp hơn, góp phần cải thiện đời sống đồng bào.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến trao quà...

...và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu người có uy tín tỉnh Tuyên Quang.

Nhân dịp Đoàn đến thăm UBDT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm  Đỗ Văn Chiến đã tặng quà lưu niệm cho các đại biểu người có uy tín.

Tiến Đạt