Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn gặp mặt học sinh Trường Dân tộc Nội trú liên huyện phía Nam, tỉnh Lâm Đồng

09:03 AM 07/06/2016 |   Lượt xem: 7759 |   In bài viết | 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh

Tại buổi gặp mặt, thầy Huỳnh Văn Phụ đã báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về những thành tích đã đạt được của nhà trường trong năm học 2015 - 2016. Thầy cho biết, Trường THCS và THPT DTNT liên huyện phía Nam, tỉnh Lâm Đồng được thành lập vào năm 1992 gồm 17 lớp học với tổng số là 480 học sinh, trong đó các học sinh trong trường đa số là con em đồng bào DTTS. Trong năm học vừa qua, với nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên và học sinh, trường THCS và THPT DTNT liên huyện phía Nam, tỉnh Lâm Đồng đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về dạy và học; cơ sở vật chất được trang bị khang trang; chất lượng đào tạo đạt chuẩn; tỷ lệ học sinh đạt khá giỏi cao.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, đại diện các em học sinh bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới UBDT sẽ có nhiều chính sách trong việc phát triển giáo dục DTTS và miền núi để các bạn học sinh có cơ hội được vào học trường DTNT nhiều hơn nữa; mở các trường đào tạo dạy nghề; tổ chức các chương trình học, định hướng nghề nghiệp cho các em…

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn chúc mừng những thành tích mà thầy cô và học sinh Trường THCS và THPT DTNT liên huyện phía Nam, tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong năm học 2015 - 2016, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Ban giám hiệu nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất khang trang, tạo môi trường học tập thuận lợi cho các em học sinh. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm cho biết, Đảng và Nhà nước luôn có những chính sách quan tâm đến người DTTS và miền núi, trong đó có nhiều chính sách cho phát triển giáo dục của đồng bào DTTS. Trong thời gian tới, UBDT sẽ bổ sung và hoàn thiện các chính sách nhằm nâng cao nguồn nhân lực, chất lượng giáo dục cho vùng dân tộc và miền núi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: Các em học sinh được thừa hưởng nhiều chính sách của Đảng và Nhà nước, là nguồn nhân lực trẻ của đất nước, vì vậy các em học sinh phải có trách nhiệm học tập thật tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, là người có ích cho xã hội, góp sức xây dựng và phát triển quê hương mình.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Nhân dịp các em về thăm UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã trao quà lưu niệm cho các em học sinh Trường THCS và THPT DTNT liên huyện phía Nam, tỉnh Lâm Đồng.

Huyền Trang