Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai

08:13 AM 26/08/2016 |   Lượt xem: 92403 |   In bài viết | 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Thay mặt Đoàn đại biểu báo cáo với Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tình hình công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh và kết quả thực hiện công tác của người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai, ông Rah Lan Lâm cho biết, trong thời gian qua, đội ngũ những người có uy tín cùng với chính quyền địa phương luôn làm tốt công tác vận động, tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào DTTS; tuyên truyền vận động quần chúng phản bác lại các luận điệu tuyên truyền về âm mưu ly khai; giải quyết các vụ mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện, giữ vững ổn định tình hình ngay tại thôn bản.

Ông Rah Lan Lâm mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của UBDT đối với các chính sách của người có uy tín trong đồng bào DTTS; định kỳ tổ chức các Hội nghị, Tọa đàm để người có uy tín có điều kiện gặp mặt, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm qua đó biểu dương, khen thưởng người có uy tín tiêu biểu ở các khu vực.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ niềm phấn khởi khi được ra thăm Thủ đô Hà Nội, thăm UBDT. Các đại biểu cũng chia sẻ, đề xuất với lãnh đạo Đảng, Nhà nước và UBDT quan tâm đến một số vấn đề đang tồn tại trong vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai như: Hạ tầng đường giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn; con em học ra trường không tìm được việc làm; thiếu đất canh tác, thiếu nước phục vụ sản xuất...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của đội ngũ những người có uy tín tỉnh Gia Lai trong việc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm hy vọng qua chuyến thăm quan và học tập này, các đại biểu sẽ có thêm những kinh nghiệm để áp dụng trong các hoạt động tại cơ sở, tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, khắc phục khó khăn, động viên bà con nỗ lực vươn lên làm kinh tế giỏi, từng bước nâng cao đời sống của đồng bào.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà…

Nhân dịp Đoàn đến thăm UBDT, thay mặt Lãnh đạo UBDT, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn tặng quà lưu niệm cho các đại biểu người có uy tín của tỉnh Gia Lai.

Huyền Trang - Ngọc Ánh